วันที่ 7 ก.ย. 2566
uploads/2/2023-10/378904499_631768475755389_6471436056319275775_n_1.jpg

วันที่ 7 กันยายน 2566 : กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ กลุ่มบริหารวิชาการ โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ได้จัด ‘’ พิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ‘’
ด้วยนักเรียนโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ประกอบด้วย
1.) นายอุดมทรัพย์ หน่อจันทร์
2.) นางสาวกานต์ธิดา คุณยศยิ่ง
3.) นางสาวปิยธิดา จาปัญญะ
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/12 ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์การแพทย์ (MSP) และนักเรียนโครงการผู้เรียนที่มีความสามารถพิเศษทางคณิตศาสตร์ (Gifted Math) พร้อมด้วยครูที่ปรึกษา นายสรายุทธ เริญกาศ และนางสาววรรณทะญา เนืองวงค์ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์
ได้รับรางวัลชนะเลิศ ระดับเหรียญทอง ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โครงงานคณิตศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ประเภทบูรณาการความรู้ในคณิตศาสตร์ไปประยุกต์ใช้ เรื่อง “สูตรทั่วไปสำหรับการจัดที่นั่งในพื้นที่รูปสี่เหลี่ยมมุมฉาก ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม” ในโครงการการแข่งขันคณิตศาสตร์วิชาการ ครั้งที่ 8 จัดโดย มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์
และนายสุพล ประสานศรี ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มอบหมายให้คณะครูและนักเรียนดังกล่าวได้เข้าร่วมพิธีรับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโครงการการแข่งขันคณิตศาสตร์วิชาการ ครั้งที่ 8 ในวันศุกร์ ที่ 25 สิงหาคม 2566
ณ ห้องประชุมพระบาง ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ที่ผ่านมา
ในโอกาสนี้ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติให้กับนักเรียน คณะครู และเพื่อเป็นเกียรติยศให้กับโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ กลุ่มบริหารวิชาการ จึงได้จัดพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี นายสุพล ประสานศรี ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยฝ่ายบริหาร คณะครูและนักเรียน เป็นผู้รับมอบและอัญเชิญถ้วยพระราชทานฯ ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ เวทีร่มฟ้าวัฒโนทัย