วันที่ 12 พ.ย. 2565
uploads/2/2022-12/g3.jpg

12 พฤศจิกายน 2565 : โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ จัดกิจกรรม พิธีเปิด“อาคารหอประชุม 117 ปีวัฒโนทัยพายัพ” โดยภายในงานได้รับความเมตตาจาก พระธรรมเสนาบดี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร รองเจ้าคณะภาค 7 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีสงฆ์ โดยพิธีเปิดอาคารหอประชุม 117 ปีวัฒโนทัยพายัพ ได้รับเกียรติจาก ดร.มานิตย์ ศรีพิทักษ์ เป็นประธานพิธีฝ่ายฆราวาส โดยมี นายสุพล ประสานศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพเป็นผู้กล่าวรายงาน และได้รับเกียรติจากแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมการเปิดป้ายอาคารหอประชุม 117 ปีวัฒโนทัยพายัพ ดังต่อไปนี้
- อดีตผู้บริหารโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ นำโดย ผู้อำนวยการนิตยา บุญเป็ง
- ชมรมครูเก่าโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ นำโดย นายเกษม เนตรศักดิ์เกษม ประธานชมรมฯ
- มูลนิธิสมเด็จพระศรีสวรินทิราฯ นำโดย มล.นิศามณี ผลธัญญา ประธานมูลนิธิ
- สมาคมศิษย์เก่าวัฒโนทัยพายัพ นำโดย นายโยธิน จันทวี นายกสมาคมฯ
- คณะผู้บริหาร ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่
- ศึกษาธิการภาค 15
- กองบิน 41
- มณฑลทหารบกที่ 33
- วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่
- โรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือ
- บริษัทหมูทอง คอนสตรัคชั่น จำกัด
- รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติและผู้มีอุปการะคุณอีกจำนวนมาก ภายในงานมีการบรรเลงเพลง จากวง Symphonic W.P. Bane การแสดงฟ้อนเล็บของคณะครูโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ การฟ้อนของนักเรียนชุมนุมนาฏศิลป์ และการแสดงดนตรีพื้นเมืองจากชมรมดนตรีพื้นเมือง โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ อาคารหอประชุม 117 ปี วัฒโนทัยพายัพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่